HSK3 là gì? Tổng hợp giáo trình học và đề thi HSK3

Trong 6 cấp độ HSK, HSK 3 là mức độ trung cấp. Vượt qua kỳ thi HSK3 người học có thể giao tiếp bằng tiếng Trung ở mức độ cơ bản. Hiện nay ở Việt Nam theo quy định của bộ giáo dục, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT có chứng chỉ HSK cấp độ 3 sẽ được quy đổi thành điểm 10 cho bài thi ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Vậy làm thế nào để đạt được chứng chỉ HSK 3 và tải tài liệu đề thi HSK 3 ở đâu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây tiếng Trung Anfa sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin về kỳ thi và tài liệu ôn thi để giúp bạn hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới.

Cấu trúc đề thi HSK 3
Cấu trúc đề thi HSK 3

HSK3 là gì? Cấu trúc đề thi HSK 3

HSK 3 là kỳ thi đánh giá khả năng vận dụng tiếng Trung của thí sinh. Chứng chỉ HSK 3 tương đương với cấp độ 3 về năng lực hán ngữ quốc tế và cấp độ B1 khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ của chung của Châu Âu (CEF).

Để vượt qua HSK 3, bạn cần phải biết ít nhất 600 từ vựng với một lượng ngữ pháp nhất định. kỳ thi bao gồm ba phần: Nghe, Đọc và Viết, thời gian làm bài trong 90 phút.

Cấu trúc đề thi HSK 3

Phần nghe: Đề thi sẽ gồm 40 câu hỏi chia làm 4 phần thời gian làm bài 35 phút

Phần 1: Gồm 10 câu hỏi mỗi câu nghe 2 lần. Đề thi cung cấp 10 bức tranh, mỗi câu hỏi là một cuộc hội thoại. Thí sinh nghe và chọn bức tranh tương ứng với nội dung nghe được.

Phần 2: Gồm 10 câu hỏi phán đoán đúng sai, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu hỏi thí sinh sẽ nghe một câu thoại ngắn khoảng 1 đến 2 câu. Nghe xong thí sinh sẽ dựa theo đáp án ghi sẵn trong đề để phán đoán đúng sai. Nếu đáp án của câu đó khớp với đoạn thoại mà thí sinh nghe được thì đánh dấu (v), không đúng đánh dấu (x).

Phần 3: Gồm 10 câu hỏi nghe và chọn đáp án đúng, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu hỏi thí sinh sẽ nghe đoạn hội thoại ngắn khoảng 2 câu. Trên đề có sẵn 3 đáp án A,B,C  chọn đáp án đúng nhất dựa trên đoạn đối thoại đó. 

Phần 4: Gồm 10 câu hỏi mỗi câu nghe 2 lần. Tương tự như phần 3 ở phần 4 thí sinh cũng sẽ được nghe một cuộc hội thoại ngắn và chọn đáp án đúng nhất dựa trên 3 đáp án được ghi sẵn trên đề. Khác với phần 3 đoạn hội thoại ở phần 4 sẽ dài và khó hơn.

Phần đọc: gồm 30 câu hỏi chia làm 3 phần, thời gian làm bài 30 phút

Phần 1: Gồm 10 câu hỏi. Trên đề sẽ cũng cấp 20 câu chưa hoàn chỉnh, thí sinh phải chọn và ghép thành một câu hoàn chỉnh chính xác về ngữ cảnh và ngữ pháp

Phần 2: Gồm 10 câu hỏi điền từ vào chỗ trống. Mỗi 1 câu hỏi là 1 đoạn văn, đoạn hội thoại chưa hoàn chỉnh. Trên đề sẽ cung cấp cho các bạn 10 câu từ vựng tương ứng với 10 câu hỏi, ở phần này là kiểm tra lượng từ vựng của thí sinh. Thí sinh cần phải hiểu nghĩa của từ vựng được cho sẵn, từ đó dựa vào ngữ cảnh của đoạn văn, cuộc hội thoại đó để điền từ thích hợp vào chỗ trống

Phần 3: Gồm 10 câu hỏi đoạn văn ngắn khoảng 2 câu, mỗi đoạn văn sẽ đi kèm một câu hỏi. Thí sinh phải chọn ra đáp án đúng nhất trong ba câu A,B,C. Ở phần này là kiểm tra độ đọc hiểu của thí sinh.

Phần viết: gồm 10 câu hỏi chia làm 2 phần, thời gian làm bài 15 phút.

Phần 1: Gồm 5 câu hoàn thành câu, sắp xếp lại thành 1 câu hoàn chỉnh về nghĩa và ngữ pháp

Phần 2: Gồm 5 câu viết chữ Hán theo phiên âm cho sẵn.

Tổng hợp sách giáo trình đề thi HSK 3

Sách giáo trình chuẩn HSK 3

Ở kỳ thi HSK 1 và HSK 2 bạn không cần phải nhớ quá nhiều mặt chữ Hán, vì mỗi một câu hỏi sẽ có cả chữ Hán kèm theo phiên âm. Nhưng đối với kỳ thi HSK 3 sẽ chỉ có chữ Hán không có phiên âm vì vậy việc học và nhớ mặt chữ Hán là rất quan trọng và cần thiết với thí sinh. 

Để có thể học và ôn thi tốt HSK 3 bạn có thể tham khảo quyển giáo trình tiêu chuẩn HSK3. Nội dung của Giáo trình chuẩn Standard Course HSK 3 được biên soạn với 20 bài học tương ứng với 20 chủ đề khác nhau. Bài học thiết kế không quá dài, ngữ pháp giải thích cặn kẽ, lượng từ vựng phù hợp với trình độ HSK 3.

Sách giáo trình chuẩn HSK 3 giới thiệu cho bạn tất cả các cấu trúc bạn sẽ tìm thấy trong bài kiểm tra. Mỗi bài bao gồm bốn đoạn hội thoại, giải thích ngữ pháp và bài tập. Giáo trình chuẩn HSK 3 gồm 1 quyển giáo trình học và 1 quyển bài tập, trong quyển bài tập có thiết kế dạng bài tập giống như đề thi HSK 3

Tải link sách giáo trình chuẩn và sách bài tập HSK 3 tại đây:

Link tải sách giáo trình chuẩn HSK 3: GIAO TRINH CHUAN HSK3

Link tải sách bài tập: File bài tập bản pdf HSK 3

Tổng hợp đề thi HSK 3 đầy đủ file nghe và đáp án

Để các bạn thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi HSK 3, tiếng Trung Anfa xin gửi tặng các bạn bộ đề thi HSK 3 mới nhất giúp các bạn chinh phục được kỳ thi HSK 3 sắp tới.

Đề thi HSK 3 số 1: H31001

Đề thi HSK 3 số 2: H31003

Đề thi HSK 3 số 3: H31004

Đề thi HSK 3 số 4: H31005

Đề thi HSK 3 số 5: H31006

Đề thi HSK 3 số 6: H31008

Đề thi HSK 3 số 7: H31327

Đề thi HSK 3 số 8: H31328

Tải trọn bộ đề thi và file nghe: Tại đây

  Trên đây là những chia sẻ của tiếng Trung Anfa về kỳ thi HSK3 và giáo trình học đề thi HSK 3 mới nhất dành tặng cho các bạn. Tiếng Trung Anfa mong rằng những tài liệu này sẽ giúp bạn thành công đạt được chứng chỉ HSK 3. Chúc các bạn học và ôn thi tốt.

Bạn có thể xem thêm: TỔNG HỢP TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG THEO CHỦ ĐỀ
Nhận tự vấn khoá học: Tại đây

“Học thêm một ngoại ngữ – Sống thêm một cuộc đời!”

Tiếng trung Anfa: https://tiengtrungcoban.vn
Fanpage:  ANFA – TIẾNG TRUNG CƠ BẢN 
Địa chỉ: Chùa Láng, Đống Đa . 096 568 52 66

 

.