TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TRUNG QUỐC (PHẦN 1)

Đối với các học sinh, nhất định phải lựa chọn một trường đại học tốt để làm mục tiêu phấn đấu. Thi đỗ đại học là một bước ngoặt lớn của đời người. Thi đỗ một trường đại học có thể nói bạn đã thành công một nửa. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu top 10 trường đại học tốt nhất Trung Quốc, và một trong số đó nằm trong top những trường đại học tốt nhất thế giới.

  1. Đại học Bắc Kinh

Là một trong những ngôi trường hàng đầu châu Á, Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc không chỉ là nơi “sản sinh” nhiều chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn… nổi tiếng của đất nước tỉ dân mà còn nổi danh vì có kiến trúc thời nhà Thanh, với cảnh quan đẹp như một bức tranh thủy mặc.

2. Đại học Thanh Hoa

Thành lập năm 1911, Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng là một trường Đại học hàng đầu Trung Quốc vì một bề dày lịch sử đào tạo chất lượng cao mà còn nổi tiếng với những cống hiến khoa học và xã hội được cả thế giới công nhận.

Nếu như Đại học Bắc Kinh được bạn bè thế giới biết đến như là trường đại học số 1 Trung Quốc về các ngành Khoa học Xã hội và Nghệ thuật thì Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) được coi là đại học đứng đầu về Khoa học Tự nhiên, Công nghệ và Kỹ thuật tại đất nước hơn 1,6 tỉ dân này.

3. Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) tọa lạc tại thành phố được mệnh danh là “Thiên đường hạ giới” – thành phố Hàng Châu. Tiền thân của trường là Học viện Qiushi được thành lập năm 1897, đây là một trong những học viện được thành lập sớm nhất Trung Quốc với cơ sở vật chất hiện đại. Năm 1928, trường đổi tên thành Đại học Chiết Giang.

Trường đại học Chiết Giang có đào tạo 11 môn học chính, đó là triết học, kinh tế học, luật học, giáo dục học, văn học, lịch sử học, lý học, công học, nông học, y học, quản lý học. Mở 108 chuyên nghiệp hệ chính quy. Tính đến tháng 9 năm 2015, hiện nay trường có hơn 8700 giảng viên và viên chức, toàn trường có 46364 sinh viên, trong đó có 13952 nghiên cứu sinh thạc sĩ, 8779 nghiên cứu sinh tiến sĩ và 23633 sinh viên đại học.

4. Đại học Phúc Đán

Trường Đại học Phúc Đán (Tiếng Trung: 复旦大学) là một trong những trường đại học tổng hợp với các chuyên ngành mũi nhọn về văn, lý nổi tiếng Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1905, là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc.

5. Đại học giao thông Thượng Hải

Đại học giao thông Thượng Hải (SJTU), là một trong những tổ chức giáo dục đại học có lịch sử lâu dài và uy tín nổi tiếng thế giới, là một trường đại học trọng điểm trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục (MOE) của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và do Bộ Giáo dục và chính quyền thành phố Thượng Hải đồng xây dựng. Qua 119 năm không ngừng nỗ lực, SJTU đã trở thành một định hướng nghiên cứu và trường đại học toàn diện hàng đầu ở Trung Quốc.

Xem thêm: https://tiengtrungntt.vn/top-10-truong-dai-hoc-tot-nhat-trung-quoc-phan-2/

Tiếng trung Anfa : https://tiengtrungcoban.vn

Fanpage: ANFA – TIẾNG TRUNG CƠ BẢN

Địa chỉ: Chùa Láng, Đống Đa . 096 568 52 66

Comments are closed.

.