LÀM SAO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT NGÔN NGỮ MỚI

LÀM SAO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT NGÔN NGỮ MỚI

Học tiếng Trung không phải là một hoạt động thụ động!

Nó yêu cầu bạn phải “tham gia”, phải kết nối với những người khác, phải liên tục hỏi và trả lời câu hỏi. Bạn phải luôn sẵn sàng cho những bất ngờ với một tâm lý giao tiếp tự nhiên, phải TƯƠNG TÁC!

Nói cách khác, tiếng Trung không phải để HỌC , mà tiếng Trung là để LÀM, để THỰC HÀNH và ỨNG DỤNG .

Tôi hay nói với học trò mình “Các em nói đúng hay nói sai không quan trọng, quan trọng là phải nói!” . Chỉ khi các em “nói” tôi mới có thể giúp các em “nói đúng” !

Để cải thiện khả năng nói tiếng Trung, bạn có thể mắc rất nhiều lỗi sai, không cần phải buồn hay xấu hổ vì điều ấy. Vì sự thật là, phần lớn người bản xứ họ không mấy quan tâm. Cái họ cần là GIAO TIẾP với bạn, muốn bạn cùng họ chia sẻ thông tin, ý tưởng và cảm xúc…

Nhưng đáng buồn, thứ tôi nhìn thấy, phần nhiều lại là những học sinh được gọi tên là “người hoc thụ động” và những giáo viên được gọi là “người đọc sách giáo khoa”.

Và những “người học thụ động” thì bị chi phối rất nhiều bởi những “người đọc sách giáo khoa”, họ ngồi trật tự, yên ắng trong lớp, học ngoại ngữ và cố sức ghi chép.

Những “người đọc sách giáo khoa” rất tán thưởng điều đó, bởi họ thường lựa chọn phương pháp dễ – đó là giảng bài một cách yên tĩnh cho những học sinh thụ động.

Học trò của tôi đều chẳng lạ gì câu nói “mất tiền mua mâm thì phải đâm cho thủng”!

Tôi khuyến khích họ hãy hỏi nhiều vào, nói nhiều vào, tranh nhau mà nói, mà phát biểu, đứng học cũng được, ngồi học cũng được, mà nằm học cũng được vì nếu họ cứ ngồi yên ắng mà nghe tôi thao thao bất tuyệt thì hà cớ gì phải đến lớp học này, cứ ở nhà và xem kênh youtube của tôi và thắt chặt hầu bao có phải tiện – lợi hơn không!

Tôi lấy ví dụ điển hình là việc học tiếng Anh, có phải ai trong chúng ta hầu hết cũng được học tiếng Anh từ rất sớm, thế hệ như của tôi học từ cấp 2, thế hệ các em các cháu tôi học từ cấp 1, thậm chí con gái đang tôi học từ mẫu giáo. Và cứ như thế học miết miết miết, hết cả Đại học – mười mấy nắm trời mà giỏi cũng chỉ viết được, đọc được, làm bài thi được nhưng tuyệt nhiên không thể “khai khẩu” để giao tiếp với người bản xứ! Chỉ cần trò truyện được 2, 3 câu là đóng não, là cười trừ, á khẩu…

Liệu đó có phải là một phương pháp học tập thành công?

Liệu đó có phải là kết quả mà chúng ta mong đợi sau mười mấy năm “đèn sách” ?

Vậy nên, xuất phát từ chính sự thấu hiểu bản chất của việc học ngoại ngữ và khát khao bên trong của học trò mình, tôi luôn yêu cần bản thân và giáo viên phải sáng tạo hơn trong cách dạy, tôi luôn hỏi từng học trò của mình xem họ thực sự đã thấy ổn chưa, họ đã thực sự “tham gia” vào hoạt động học tiếng Trung hay chưa, tôi có thể làm gì để giúp họ trở nên tốt hơn?

Tôi biết tất cả chúng tôi đều đã rất nỗ lực, rất cố gắng. Nhưng tôi tin, mọi thứ đều có thể tốt hơn!

Và đến với lớp học của tôi, chỉ sau 6 tháng bạn có thể chinh phục được một ngoại ngữ mới. Dĩ nhiên, chinh phục ở mức độ nào còn tùy thuộc vào sự nỗ lực của bạn, nhưng tôi dám chắc, để có được những lớp học cơ sở vật chất đẹp đẽ, đông thì ấm, hè thì mát, đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt tình, luôn có sự kết nối giữa thày và trò, một bộ giáo trình ĐỘC ĐÁO và DUY NHẤT , một lộ trình đào tạo lấy học viên làm trung tâm, lấy thành công của học viên làm gốc rễ như tôi và những người cộng sự của mình đang xây dựng không phải nhiều!

Đến với tôi, cuối khóa hoặc là bạn sẽ ra về với thành quả của mình, hoặc là bạn sẽ ra về với số tiền mà bạn đã đóng ban đầu!

Dù thế nào, bạn vẫn không bao giờ là người thiệt !

Tiếng trung Anfa : https://tiengtrungcoban.vn

Fanpage: ANFA – TIẾNG TRUNG CƠ BẢN

Địa chỉ: Chùa Láng, Đống Đa . 096 568 52 66

 

.