05 THÓI QUEN KHIẾN BẠN DỐT TIẾNG TRUNG MÃI MÃI

05 THÓI QUEN KHIẾN BẠN DỐT TIẾNG TRUNG MÃI MÃI

Học tiếng Trung nói riêng hay trong cuộc sống nói trung cần rèn luyện những thói quen tốt. Những thói quen sai lệch sẽ làm bạn thất bại. Dưới đây là nhứng thói quen bạn nên tránh nếu bắt đầu học tiếng Trung. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Học tiếng Trung nhưng không xác định rõ mục đích học để làm gì

Đây là một lỗi mà đại đa số học viên đều mắc phải. ọc không có mục tiêu rõ ràng khiến bạn thiếu động lực, và không biết thành quả mình sẽ đạt được là gì. Bởi vậy, bạn nên có mục tiêu rõ ràng.

Phật có răn con người: Kẻ thủ lớn nhất của đời người là chính mình. Bởi vậy, để cải thiện hiệu quả học, bạn phải cải thiện chính từ trong suy nghĩ, trong mục tiêu bản thân.

2. Học mà không chịu hành

“Học đi đôi với hành”. Khi bạn học bất kỳ một ngôn ngữ nào mà chỉ chăm chăm học ngữ pháp, từ vựng mà không thực hành giao tiếp thì rất khó để bạn có thể giỏi môn ngoại ngữ đó.

Học tiếng Trung cũng vậy, bạn cần năng thực hành giao tiếp mọi lúc, mọi nơi để hình thành phản xạ nghe nói tốt.

3. Học tiếng Trung theo kiểu khôn lỏi

Chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong vở mình những dòng chữ phiên dịch: 天堂 (then tháng), 漂亮 (pheo leng). Hoặc nhiều khi bạn sẽ hoc một cách máy móc ghép cấu trúc tiếng Trung như làm toán một cách máy móc.

Học ngôn ngữ là học một môn nghệ thuật. Bởi vậy, bạn cần mềm dẻo và linh hoạt hơn.  Ngôn ngữ cũng là cách dùng các âm thanh theo thói quen từ lâu đời nay. Bởi vậy, nghe nhiều và bắt chước theo một cách linh hoạt sẽ là phương pháp học thú vị nhất.

4. Nghĩ rằng học online cho rẻ

Càng ngày càng nhiều khóa học online được tung ra với chi phí chỉ vài trăm ngàn cho mỗi khóa học. Những kiến thức trong đó tất nhiên sẽ giống thậm chí còn nhiều hơn khi dạy trên lớp nhưng một vấn đề đặt ra là học viên và giáo viên sẽ thiếu sự tương tác, mà học ngoại ngữ cần nhất sự tương tác.

Với những lý do trên học tiếng Trung online sẽ rất khó thành công nếu bạn không có một giáo trình thực tối ưu, hiệu quả

5. Lựa chọn các lớp học rẻ tiền hoặc miễn phí

Có một quy luật là “của rẻ là của ôi” và “Trên đời không có bữa ngon nào là miễn phí!”.

Bạn có thể học thử, có thể trải nghiệm trước khi đăng ký, điều đó hoàn toàn bình thường!
Điều đó khác với một “Khóa học đại hạ giá” !

Bạn sẽ nghĩ “Ôi dào, rẻ như thế thì tôi có gì để mất” đúng không? Xin thưa, bạn đã mất đi một trong nguồn lực quan trọng và quý giá nhất của mỗi người – đó là thời gian!

Tiếng trung Anfa : https://tiengtrungcoban.vn

Fanpage: ANFA – TIẾNG TRUNG CƠ BẢN

Địa chỉ: Chùa Láng, Đống Đa . 096 568 52 66

.