CẢM HỨNG – NƠI BẮT NGUỒN CỦA SỰ VĨ ĐẠI

 

Cảm hứng là nguồn nhiên liệu của đam mê. Có thể thấy rằng niềm đam mê là ngọn lửa trong con người bạn, nó sẽ bùng cháy mạnh mẽ khi đam mê thực sự lớn, và cảm hứng chính là nguồn nhiên liệu để ngọn lửa đó bùng cháy mãi mãi. Để luôn thành công trên con đường bạn đã chọn thì bạn cần luôn luôn giữ ngọn lửa mạnh mẽ trong bạn bằng cách luôn luôn tiếp nhiên liệu đam mê.

Vậy bạn cần làm gì để luôn có tiếp đủ nhiên liệu cho đam mê của mình? Dưới đây là 4 cách để bạn có thể làm được điều đó:

      1. Đầu tư vào cảm hứng

Con người có 3 loại tài nguyên để đầu tư vào bất kỳ điều gì, đó là: thời gian, tài năng và của cải. Và dùng 3 loại tài nguyên đó đầu tư vào đam mê là một sự lựa chọn tuyệt vời

     2. Cộng hưởng cảm hứng

Điều gì sẽ tạo cảm hứng lớn hơn trong hai điều sau: bạn ngồi lẻ loi trong một quán cà phê hay hòa mình vào đám đông hàng ngàn hàng triệu người hâm mộ đang phấn khích reo hò cổ vũ đội nhà?

     3. Cảm hứng từ sự tưởng tượng

Sức mạnh của trí tưởng tượng là một trong những nguồn tài nguyên vĩ đại nhất mà con người chưa biết cách khai phá đúng mức.

Bất kể niềm đam mê của bạn là gì, hãy cởi trói cho trí tưởng tượng của bạn bay bổng để nó truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi và biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Hãy nhớ rằng nhiệm vụ của bạn là giữ ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng bằng thứ nhiên liệu đặc biệt – nguồn cảm hứng.

       4. Tiếp nhận nguồn cảm hứng

Hãy tìm cho bạn một người thày, một người bạn, người có chung đam mê với bạn hay người có thể trao giá trị cho bạn.

Học ngoại ngữ nói chung hay học tiếng Trung nói riêng cũng như vậy. Để học tốt tiếng Trung bạn cần có sự đam mê, và nhiên liệu tạo nên sự đam mê đó vẫn là cảm hứng. Chúng ta có thể duy trì cảm hứng đó bằng cách:

  • Đầu tư vào cảm hứng học tiếng Trung: đầu tư thời gian, tiền bạc và trí tuệ
  • Cộng hưởng cảm hứng học tiếng Trung: tham gia các môi trường học tại trường lớp thay vì ngồi nhà tự học.
  • Cảm hứng từ sự tưởng tượng: hãy tưởng tượng rằng khi học tốt tiếng Trung bạn sẽ trở thành ai? bạn sẽ có gì? cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như nào? Đừng giới hạn tưởng tượng!
  • Tiếp nhận nguồn cảm hứng: Tìm một người thày hay một người bạn – người có thể đêm đến cho bạn cảm hứng học tập

Truyền cảm hứng không phải là cứ xì tin hài hước pha trò cho học sinh thích là đủ, ngay cả trẻ con cũng không thể dụ dỗ bằng trò chơi và kẹo bánh mãi được. Truyền cảm hứng thực sự là khi ta giúp cho học viên thêm tin tưởng vào chính bản thân họ. Và chỉ khi cảm thấy tiến bộ, học viên mới thực sự tin tưởng.

Tự hào là trung tâm đầu tiền áp dụng phương pháp truyền cảm hứng vào trong giảng dạy. Chúng tôi đã giúp cho hàng ngàn học viên có thể giao tiếp thành thạo tiếng trung trong thời gian ngắn. Hãy cùng trải nghiệm phương pháp học tuyệt vời này bằng cách đăng ký học thử tại đây:

 

 

Đăng ký học thử
.